เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ในช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆนั้นผู้คนมักจะเดินทางออกจากกรุงเทพฯไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจหลังจากที่ท่องเที่ยวมาเป็นเวลาหลายวันอาการที่ต้องทำงานหนักซึ่งการเดินทางไปต่างจังหวัดนั้นบางคนอาจจะต้องขับรถไปเองและมักจะเกิดอันตรายระหว่างที่มีการขับรถหรือแม้แต่บางคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวแล้วค่ะอาจจะประสบอุบัติเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปทางที่เรามักจะได้ยินข่าวอยู่เป็นประจำเช่นบางคนไปเที่ยวทะเลแล้ว

ลงเล่นน้ำเกิดจมน้ำทะเลเสียชีวิตหรือนะแต่บางคนที่ไปเที่ยวภูเขาแล้วเกิดภูเขาเสียชีวิตดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุนั้นเอง   อย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าคำว่าอุบัติเหตุนั้นคือการเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้มีการแพลนล่วงหน้าว่ามันจะมีสิ่งนี้เกิดขึ้นและมันเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้แต่อย่างน้อยๆหากเรามีการเตรียมตัวมาอย่างดีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุนั้นก็จะลดน้อยลงได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นเวลาที่เราไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือตามต่างจังหวัดเริ่มตั้งแต่การที่เราจะต้องออกเดินทางเช่นอาจจะต้องขับรถไปเที่ยวเองเราควรจะต้องมีการตรวจสอบสภาพรถของเราให้เรียบร้อยเสียก่อนว่ารถของเรานั้นมีปัญหาหรือไม่ควรที่จะนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อให้ทางช่างของศูนย์นั้นตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อยว่ารถของเรานั้นพร้อมที่จะออกเดินทางไปต่างจังหวัดได้ 100% อย่างแน่นอน

และไม่ทำให้เราเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางส่วนปัญหาตามมาอีกอย่างหนึ่งก็คือก่อนที่เราจะไปเที่ยวต่างจังหวัดเราควรที่จะมีการนอนให้เพียงพอเพราะเวลาที่เราขับรถทางไกลนั้นจะได้ไม่เกิดอาการง่วงนอนและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้นั่นเองที่สำคัญเวลาที่เราขับรถเราไม่ควรที่จะดื่มเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์เพราะร้อยละ 90 ของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้น

ผู้ที่ขับขี่มีการดื่มเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์ทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ของคนเหล่านั้นลดลงและก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้นั่นเองและที่สำคัญเมื่อเราไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆควรเคารพกฎที่ทางเจ้าหน้าที่ของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นมีการกำหนดเอาไว้เช่นถ้าเขาระบุว่าน้ำตรงนี้เป็นน้ำลึกไม่ควรลงเล่นก็ไม่ควรที่จะฝ่าฝืนลงไปเล่นก็อาจจะทำให้เกิดการจมน้ำได้นั่นเอง

รวมถึงถ้าหากไปเที่ยวป่าเที่ยวเขาก็ควรระมัดระวังในการก้าวเดินควรจะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานหรือเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้เป็นคนนำเที่ยวจะเป็นการดีที่สุด

    หากเราทำได้ตามที่กล่าวมาข้างต้นก็ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากทีเดียว

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ดาวน์โหลด Gclub

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn