การเดินทางนั้นคืออะไรการเดินทางเพื่ออะไร

การเดินทางนั้นคืออะไรการเดินทางเพื่ออะไร

การเดินทาง การเดินทางนั้นคืออะไรการเดินทางเพื่ออะไร การเดินทางนั้นมีหลากหลายความหมาย และบางครั้งความหมายและจุดมุ่งหมายของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนยังหาคำตอบในการเดินได้แล้ว บางคนยังหาคำตอบในการเดินทางไม่ได้หรือบางคนกำลังเดินทางอยู่เพื่อหาคำตอบ

การเดินทางนั้นไม่ได้จำกัดเพียงการเดินทางขึ้นป่าขึ้นเขาการเดินทางเที่ยวเท่านั้น เพราะการเดินทางนี้รวมไปถึงการเดินทางไปยังในทุกๆที่ในทุกๆวัน บางคนเดินใกล้บางคนเดินใกล้แต่อย่างน้อยก็ยังได้ไปเพื่อหาคำตอบของชีวิตนั่นเอง

อย่างที่บอกการเดินทางของคนเราแตกต่างกันเพราะบางครั้งอยู่ที่มุมมาองและความคิดด้วย แต่เชื่อว่าทุกคนได้เดินทางแน่นอนเพราอย่างที่เค้าบอกว่าชีวิตคือการเดินทางนั่นเอง การเดินทางก็จะมีการแบ่งออกเป็นหลากหลายมากมายไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ การเดินทางเหล่านี้นั้นบางครั้งก็เป็นการเดินทางที่นำมาซึ่งการค้นหาความหมายของชีวิตด้วย เพราะบางคนเดินทางไปในสถานที่ต่างๆสวยๆมากมายแต่ยังคงคิดว่าทำไมตนเองยังไม่มีความสุขสุดท้ายแล้วเค้าจึงรู้ว่าความสุขที่แท้จริงของเค้านั้นไม่ใช่การเดินทางไปยังสถานที่สวยๆต่างๆมากมาย แต่เค้าอาจจะเพียงต้องการใครสักคนที่คอยเดินเคียงข้างในทุกๆการเดินทางของเค้านั่นเอง 

บางคนก็บอกว่าการเดินทางไปยังที่ต่างๆได้เห็นสิ่งใหม่ๆกับเพื่อนจำนวนมากๆนั้นเป็นเรื่องสนุกและท้าทายมากๆ เพราะได้มีเวลากับเพื่อนและยังทำกิจกรรมร่วมกันด้วยและมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามที่เดินทางอีกด้วย บางคนก็จะประทับในการเดินทางกับเพื่อนและและการที่มีผู้ร่วมชะตากรรมจำนวนหนึ่งนั่นเอง

แต่กับบางคนอาจจะมีควาสุขในการได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆคนเดียว เพื่อไปเรียนรู้และสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนในสถานที่ที่เราไปท่องเที่ยวได้และได้รับความสุขจากตรงนั้นจึงทำให้บางคนนั้นก็ชอบที่จะเผชิฐสิ่งแปลกใหม่นั้นเพียงลำพัง แม้จะไม่สามารถทำให้ผู้อื่นรู้สึกอย่างที่ตนรู้สึกได้ แต่คนประเภทนี้นั้นมักจะถอดทอดเรื่องราวที่ไปเผชิญเพียงลำพังได้ดีเลยทีเดียว

สุดท้ายแล้วนั้นไม่ว่าการเดินทาจะหมายถึงอะไรหรือไม่ว่าจะต้องมีจุดประสงค์เพื่ออะไร แต่อย่างน้อยคนที่ได้ออกเดินทางแล้วนั้นเชื่อว่าคนเหล่านั้นต้องมีความสุขและสามารถหาสิ่งที่ตนเองต้องการภายในจิตใจได้  หากบางครั้งรู้สึกเบื่อหน่ายกับโลกที่เป็นอยู่เพียงคุณออกไปเที่ยวและลองเดินทางสักครั้งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวป่าเที่ยวเขาหรือเที่ยวทะเลหรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง เชื่อเถอะว่าคุณจะได้ค้นพบโลกที่น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย การเดินทางนั้นไม่ว่าจะใกล้หรือไกลต้องเสียค่าใช้จ่ายมากแค่ไหนเชื่อเถอะว่าสุดท้ายแล้วมันคุ้มที่เสียอย่างแน่นอน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn