พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน

พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน

   พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน

 พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน เที่ยวผาเก็บตะวันแวะเล่นน้ำตกที่น้ำตกสวนห้อม

        ที่จังหวัดนครราชสีมาสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากที่สุดจะเป็นสวนดอกไม้กับไร่องุ่นแต่ทั้งนี้ที่นี่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอื่นๆที่คุณสามารถไปสัมผัสได้อย่างเช่นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน    ที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวแนวผจญภัยและชอบชมวิวของต้นไม้ป่าเขามาเที่ยวกันซึ่งอุทยานแห่งชาติทับลานนี้เป็นสถานที่ที่เชื่อมต่อกันระหว่างจังหวัดนครราชสีมากับจังหวัดปราจีนบุรี

และจุดที่จะพาไปชมวิวที่สวยงามเนื่องก็คือตรงบริเวณผาเก็บตะวันที่นี่จะอยู่ระหว่างอำเภอวังน้ำเขียวอำเภอนาดีซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างสองจังหวัด  และที่นี่เป็นจุดชมวิวยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากเลยทีเดียว 

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาในการพักผ่อนที่บริเวณผาเก็บตะวันด้วยการกางเต็นท์นอนในช่วงเวลากลางคืนก็จะมานอนดูดาวกันและยังมีการทำกิจกรรมปลูกป่า  กิจกรรมนี้จะไม่เหมือนกับที่อื่นเพราะจะใช้เป็นการปลูกป่าด้วยหนังสติ๊กโดยที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานจะมีการเตรียมหนังสติ๊กเอาไว้ให้และจะเตรียมลูกไม้เอาไว้ให้ให้นักท่องเที่ยวนั้นทำการใช้หนังสติ๊กยิงลูกไม้ออกไปในผืนป่าซึ่งลูกไม้เหล่านี้เมื่อไปตกที่ไหนมันก็จะขึ้นเป็นต้นไม้

             ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทดลองเล่นกันนอกจากที่เราจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่บริเวณผาเก็บตะวันแล้วต้องอุทยานแห่งชาติทับลานนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามนั้นก็คือน้ำตกสวนหอม    เป็นน้ำตกทีมีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่นักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะมาเล่นน้ำตกที่นี่ได้รวมถึงนักท่องเที่ยว

ส่วนใหญ่มักจะเตรียมอาหารและเสื่อมานั่งปิคนิครับประทานอาหารพร้อมกับเล่นน้ำไปด้วยที่นี่เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ร่มรื่นและน่าเล่นน้ำเป็นอย่างมากน้ำจะใสแล้วก็เย็นสดชื่นมากเลยทีเดียวที่สำคัญคุณสามารถที่จะกางเต็นท์นอนบริเวณริมน้ำด้วยนะคะ

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทับลานดังนั้นหากใครที่สนใจจะไปเที่ยวอาจจะต้องแนะนำว่าควรจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานให้เป็นผู้ให้ความรู้และข้อมูลก่อนที่จะมีการเดินทางไปเที่ยวตามจุดต่างๆในอุทยานแห่งชาติเพราะนั้นจะมีทั้งสัตว์ป่าและอาจจะมีต้นไม้หายากซึ่งการไปเที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้เราควรจะต้องอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ไม่ควรที่จะทำให้ธรรมชาติเสียหายนะคะ

  ที่สำคัญเวลาไปเที่ยวในป่าไม่ควรทิ้งขยะอยู่ในป่าเมื่อใดก็ตามที่เราออกจากป่าก็ควรจะเก็บขยะของเราออกมาด้วยนะคะเพื่อที่ป่านั้นจะได้ไม่สกปรกและไม่เสียหายที่สำคัญสัตว์ป่าจะได้ไม่ได้กินเสร็จขยะเหล่านี้แล้วเป็นอันตรายต่อพวกมันค่ะ

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    เว็บพนันออนไลน์ ฟรีเครดิต

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn