เที่ยวน้ำตกหน้าฝน น้ำเยอะเล่นสนุก แต่ก็อันตราย

เที่ยวน้ำตกหน้าฝน น้ำเยอะเล่นสนุก

เที่ยวน้ำตกหน้าฝน น้ำเยอะเล่นสนุก ปกติเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นพวกน้ำตกส่วนใหญ่แล้วมักจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงที่เป็นหน้าฝนเพราะเป็นช่วงที่น้ำตกจะมีน้ำเยอะจะทำให้น้ำตกนั้นมีความสวยงามและมีน้ำให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เล่นค่อนข้างเยอะซึ่งหน้าร้อนเองนักท่องเที่ยวกำลังจะเดินทางไปเที่ยวน้ำตกเหมือนกันแต่จะไม่ค่อยเยอะหากเทียบเท่ากับหน้าฝนเพราะหน้าร้อนน้ำจะแห้งน้ำตกจะไม่ค่อยสวย

และมีน้ำให้เล่นน้อยนั่นเองอย่างไรก็ตามการไปเที่ยวน้ำตกในช่วงหน้าฝนนั้นถึงแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นจะสวยงามน่าจับตามองแค่ไหนและมีน้ำให้เล่นมากแค่ไหนแต่ก็แฝงอันตรายไว้ด้วยเช่นเดียวกันอย่างแรกคือเมื่อน้ำตกมีน้ำในปริมาณมากแห่งน้ำที่เราเคยเล่นกันอยู่ก็จะทำให้น้ำลึกซึ่งจะมีความเสี่ยงมากในการที่หากใครที่เล่นน้ำและว่ายน้ำไม่เป็นจะจมน้ำได้ง่ายนั่นเองดังนั้นการมาเล่นน้ำตก

ถ้าหากเราว่ายน้ำไม่เป็นควรระมัดระวังในการเล่นโดยเล่นตรงบริเวณที่มีความรู้สึกน้อยที่สุดเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงไม่ให้เรานั้นได้อีกทั้งการที่เราไปเที่ยวน้ำตกนั้นหากว่าในช่วงที่เรากำลังเล่นน้ำอยู่นั้นเกิดฝนตกลงมาเราควรจะรีบขึ้นจากน้ำตกทันทีเนื่องจากว่าเวลาที่ฝนตกลงมานั้นส่วนใหญ่แล้วน้ำตกจะอยู่ในพื้นที่ที่เป็นป่า

ดังนั้นมันจะมีมวลน้ำที่ไหลลงมาจากป่าไหลมาตามนั้นตกซึมน้ำเหล่านั้นจะเป็นน้ำที่มีกระแสความเชี่ยวแรงมากอาจจะทำให้พัดพาร่างของเราขณะที่เล่นน้ำตกลอยไปตามน้ำซึ่งเสี่ยงต่อการจมน้ำเสียชีวิตหรือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหัวไปกระแทกโขดหินได้ หลักในการสังเกตว่าเราจะควรขึ้นจากน้ำตกได้เมื่อไหร่นั่นก็คือให้สังเกตน้ำเมื่อมีฝนตกหนักลงมา

ถ้าหากน้ำที่ไหลมาตามลำธารของน้ำแล้วตกลงมาลงด้านล่างที่เป็นแอ่งน้ำตรงบริเวณที่เราเล่นเห็นว่าน้ำนั้นเป็นเริ่มเป็นสีแดงแล้วก็ควรจะรีบวิ่งขึ้นจากน้ำตกและออกห่างจากน้ำตกทันทีเนื่องจากว่าน้ำที่เป็นสีแดงนั้นคือน้ำที่ไหลมาตามภูเขาซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากได้และความแรงของน้ำนั้นจะทำให้คนที่ยังเล่นอยู่ในน้ำตกนั้นได้รับอันตรายได้มาเช่นเดียวกัน

ดังนั้นใครก็ตามที่ชื่นชอบกับการไปเที่ยวน้ำตกควรจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการเล่นน้ำตกในหน้าฝนเป็นอย่างดีว่าช่วงเวลาไหนที่ควรลงไปเล่นหรือช่วงแบบไหนที่เราควรจะรีบขึ้นและออกห่างจากบริเวณที่เป็นน้ำตกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตของตัวเราเองและของเพื่อนหรือญาติพี่น้องที่เดินทางไปเที่ยวกับเรานั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet สมัครยังไง

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn