ย้อนรอยกรุงเก่าพาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา

ย้อนรอยกรุงเก่าพาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา

ย้อนรอยกรุงเก่าพาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นเป็นจังหวัดที่มีอายุเก่าแก่มาแล้วหลายร้อยปีมีประวัติศาสตร์ต่างๆมากมายที่ควรจะมาศึกษาหาความรู้และยังคงมีซากอารยธรรมที่เคยแสดงให้เราได้เห็นว่าในสมัยก่อนนั้นประเทศไทยนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองมากน้อยเพียงใดคุณสามารถดูซากอารยธรรมเหล่านั้นได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       โดยสร้างอารยธรรมที่เราเห็นนั้นเป็นซากปรักหักพังของวัดเก่าแก่ซึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นมีวัดเก่าแก่โบราณมากมายหลายวันจนเราไม่สามารถนับได้อ้วนเลยทีเดียวและที่สำคัญซากปรักหักพังต่างๆเหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาอารยธรรมโบราณได้เป็นอย่างดีจะเห็นได้ว่าหากเรามาเยือนที่พระนครศรีอยุธยาจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินกันเต็มจังหวัดเลยทีเดียวเนื่องจากว่าพวกเขาเหล่านั้นก็อยากมาเห็นความเจริญรุ่งเรืองในสมัยโบราณของคนไทย 

        แน่นอนว่าหากพูดถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคนส่วนใหญ่จะนึกถึงวัดโดยถ้าหากใครที่อยากจะทำบุญภายในวันเดียวให้ครบ 9 วัดส่วนใหญ่ก็จะพากันเดินทางมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งนี้เองเพราะคุณสามารถเดินข้ามถนนก็จะไปเจอกับอีกวัดนึงได้เลยเนื่องจากวัดในพระนครศรีอยุธยานั้นอยู่ใกล้ๆกันสามารถเดินข้ามถนนผ่านไปผ่านมาได้โดยไม่ต้องขับรถไปไหนไกล

        สิ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยานอกจากโบราณสถานแล้วยังมีอาหารที่แสนอร่อยรสเลิศไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยามากและยังมีร้านอาหารที่เปิดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจะนิยมทำอาหารด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตๆรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติและแน่นอนว่าไม่ว่าจังหวัดไหนก็ต้องมีตลาดน้ำเช่นเดียวกันซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเองก็มีตลาดน้ำอโยธยาเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของกินเพราะจะมีร้านอาหารประเภทซีฟู๊ดรวมถึงโรตีสายไหมซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย

          และถ้าหากใครได้ไปเยือนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยากจะให้กลมกลืนกับความเป็นเมืองโบราณควรจะสวมชุดไทยใส่ไปถ่ายรูปตามวัดวาอารามที่เป็นโบราณสถานที่สำคัญของเมืองอยุธยาจะทำให้คุณนั้นได้ภาพสวยๆ มากมายหลายภาพเลยทีเดียว  สำหรับที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานี้นอกจากประชาชนจะเดินทางไปเที่ยวกันแล้วยังมีเหล่านักศึกษาที่จะเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาในสมัยโบราณเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของชาติไทย

            และถ้าหากใครอยากจะศึกษาประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาสามารถไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรซึ่งที่นั่นจะเป็นแหล่งความรู้ให้กับนักเรียนนักศึกษาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวหรือถ้าหากประชาชนทั่วไปอยากได้ความรู้สามารถแวะไปเที่ยวที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรได้เลยนะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บคาสิโนสด

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn