ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จังหวัดเลย

ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จังหวัดเลย

ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จังหวัดเลย

            สำหรับเดือนธันวาคม นี้สถานที่ที่น่าไปเที่ยวนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นที่ สถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการเป็นธรรมชาติเนื่องจากว่าเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่มีอากาศดีอากาศกำลังเย็นสบายเวลาออกไปเที่ยวอากาศไม่ร้อนหรือยังสดชื่นเย็นสบายอีกด้วยดังนั้นในวันนี้จึงอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ในทุกๆปีจะมีคนเดินทางไปเที่ยวกันอย่างหนาแน่นเพื่อไปชมความงดงามของดอกไม้ซึ่งที่นี่หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นสถานที่เยี่ยมชมความงดงามของดอกซากุระเมืองไทย

          ใช่แล้วค่ะถ้าหากพูดถึงหรอกซากุระเมืองไทยเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักนกชนิดนี้กันเป็นอย่างดีนั่นก็คือดอกนางพญาเสือโคร่งนั่นเองลักษณะของดอกนางพญาเสือโคร่งหากมองในพื้นที่ไกลๆแล้วจะเหมือนกับเรากำลังไปเยี่ยมชมความสวยงามของดอกซากุระเพียงแต่ว่าเราไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเราก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศการชมความสวยของดอกซากุระได้สำหรับต้นนางพญาเสือโคร่งนั้นเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเมื่อถึงช่วงเดือนธันวาคมที่เป็นช่วงดอกซากุระเบ่งบาน

       แล้วเราก็คุณแทบจะมองไม่เห็นใบของต้นนางพญาเสือโคร่งเลยทีเดียวเพราะตลอดทั้งต้นจะเต็มไปด้วยดอกสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งเต็มไปหมดและถ้าเกิดว่าคุณไปที่ภูลมโลจังหวัดเลยคุณจะเห็นได้เลยว่าจะเป็นทุ่งต้นนางพญาเสือโคร่งเลยก็ว่าได้เพราะพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้งหมดมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่ติดกันจนทำให้คุณมองเห็นในระยะไกลได้เลยว่าบริเวณพื้นที่อุทยานของจังหวัดเลยนั้นคือสวนของต้นนางพญาเสือโคร่งนั้นเอง

        แต่หากใครก็ตามที่อยากจะเห็นว่าใบของนางพญาเสือโคร่งนั้นเป็นแบบไหนรวมถึงในช่วงที่มีการออกดอกบนกับใบนั้นจะมีความงดงามแตกต่างจากช่วงที่มีแต่ดอกอย่างเดียวอย่างไรคุณก็สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนเพราะที่ภูลมโลจังหวัดเลยนั้นเราสามารถเข้าไปสัมผัสและรู้จักวัฏจักรของต้นนางพญาเสือโคร่งได้ซึ่งคุณไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมตอนนี้คุณจะยังไม่เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งจะเห็นแค่เพียงต้นที่มีใบ

           และกำลังร่วงลงเท่านั้นแต่ถ้าเกิดไปเดือนพฤศจิกายนคุณจะเริ่มเห็นว่าดอกนางพญาเสือโคร่งนั้นเริ่มออกดอกมาบ้างแล้วและถ้าคุณไปเดือนธันวาหรือเดือนมกราคมแล้วเราก็บอกได้เลยว่าคุณจะเห็นแต่ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งบนต้นและใต้ต้นที่ร่วงโรยลงมาเรียกได้ว่าพื้นที่คุณเปรียบนั้นเป็นพื้นที่ของทุ่งดอกสีชมพูเลยก็ว่าได้แต่อย่างไรก็ตามถ้าใครจะหาโอกาสไปเที่ยวช่วงเดือนกุมภาพันธ์อาจจะเห็นความสวยงามของต้นดอกนางพญาเสือโคร่งน้อยหน่อยเพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้เริ่มโรยราแล้วนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  ae บาคาร่า

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn