เที่ยวเมืองเพลินที่เมืองจันทบุรีโซนทุ่งเพล

เที่ยวเมืองเพลินที่เมืองจันทบุรีโซนทุ่งเพล

เที่ยวเมืองเพลินที่เมืองจันทบุรีโซนทุ่งเพล สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวจันทบุรีจะรู้ว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์,น้ำตก,ทะเลรวมถึงการเยี่ยมชมให้อาหารสัตว์วันนี้เราจะไปเที่ยวจันทบุรีที่อยู่ในโซนทุ่งเพลก็มีที่เที่ยวที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ

– วัดเขาบรรจบที่วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ไม่ใหญ่มากนักโดยที่นี่จะมีความสงบร่มเย็นเหมาะแก่การมานั่งปฏิบัติธรรมซึ่งที่วัดแห่งนี้จะมีพื้นที่อยู่กับธารน้ำตกนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ทุ่งเพลสามารถที่จะเดินข้ามน้ำตกมาถึงที่วัดแห่งนี้เพื่อถ่ายภาพและชมความงามตามธรรมชาติของวิถีชีวิตของคนชาวบ้านได้และที่นี่ยังมีจุด เด็นที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดูก็คือประตูสวรรค์ซึ่งเป็นลักษณะของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่คุณสามารถเดินลอดผ่านได้สำหรับการมาเที่ยวที่นี่ควรแต่งกายให้เรียบร้อยและไม่ส่งเสียงดังสำหรับที่วัดแห่งนี้ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปที่ชาวบ้านต่างเค้าดูกลับไหว้บูชาให้นักท่องเที่ยวเข้ามากระเพาะพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและด้านหลังของตัววัดจะมีสะพานไม้เอาไว้สำหรับเป็นค่าน้ำตกซึ่งอยู่ตรงนี้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

 

– ใกล้กันกับวัดเขาบรรจบจะเป็นชุมชนเล็กๆที่ยังคงความงดงามตามธรรมชาติโดยจะแวดล้อมไปด้วยภูเขา,น้ำตกและลำธารซึ่งเมื่อรวมกันถึงสองสายโดยสถานที่อย่างนี้เราเรียกว่าทุ่งเพลซึ่งที่นี่จะมีบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติโดยบ้านพักจะตั้งอยู่ติดกับริมลำธารและน้ำตกซึ่งเมื่อตื่นเช้าขึ้นมานักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเย็นสบายของอากาศที่บริสุทธิ์ที่นี่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติแต่ต้องการความเงียบสงบ

 

และหากใครที่ชอบเดินป่ากางเต็นนอนในป่าท่ามกลางธรรมชาติและเน้นการท่องเที่ยวแบบผจญภัยสามารถไปได้ที่จุดชมวิวผาหินกูบ ซึ่งที่นี่จะเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ทำการตั้งแคมต่างเต็นในป่าซึ่งจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลยไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้าหรือแม้แต่ห้องน้ำนักท่องเที่ยวจะต้องใช้ชีวิตในป่าเหมือนกับการเข้าป่าจริงๆ

 

แต่ถ้าหากคุณได้สัมผัสกับธรรมชาติของที่นี่แล้วจะพบกับความงามที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนซึ่งวิวที่นี่หากมองจากมุมสูงลงไปข้างล่างแล้วคุณจะเห็นบ้านเมืองที่มีขนาดเล็กเหมือนย่อส่วนลงมาและในยามค่ำคืนจะมองเห็นแสงไฟระยิบระยับสวยงามและหากตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะได้พบกับความงามที่น่าอัศจรรย์ใจยิ่งในเฉพาะฤดูหนาวแล้วมึงจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่อยู่ตรงหน้าคุณได้เลย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn