พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค  อีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี 

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่แล้ว  น้องสาวจะไปชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์แล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไปล่องแพเนื่องจากว่าจังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีชื่อเสียงเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นการล่องแพชื่นชมวิถีธรรมชาติของแหล่งน้ำและชาวบ้าน   ได้นอนบนแพที่มีน้ำใสไหลเย็นนับได้ว่ากาญจนบุรีนั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมีอากาศร้อนมาเที่ยวที่นี่กันเยอะมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

        อย่างไรก็ตามที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆอีกมากมายหลายแห่งและอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้รู้จักเราที่นี่จะเป็น Landmark สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลยก็ว่าได้โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เน้นการเที่ยวชมศิลปะและวัฒนธรรมของสมัยโบราณมีความงดงามแปลกตาโดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้ก็คือวัดถ้ำเสือนั้นเอง

       แน่นอนว่าถ้าหากเราพูดถึงวัดก็ย่อมจะนึกถึงพระพุทธรูปซึ่งที่วัดแห่งนี้นับได้ว่ามีพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่มากโดยพระพุทธรูปองค์นี้เป็นองค์ปางประทานพรเป็นสถาปัตยกรรมที่มีการสร้างเอาไว้ด้วยความแปลกตาแต่ก็มีความสวยงามการผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมระหว่างสไตล์ไทยและสไตล์จีนนำมาผสมผสานกันสร้างเป็นวิหารที่มีรูปร่างที่ออกแบบมาได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว

         สำหรับวัดถ้ำเสือแห่งนี้เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากเลยวัดแห่งนี้จะอยู่บนยอดเขาดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือคุณจะต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเนื่องจากว่าคุณจะต้องสามารถเดินขึ้นบันไดไปได้ด้วยความสูงตั้งแต่ระดับพื้นไปจนถึงยอดเขานั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดไปทั้งหมด 157 ขั้นด้วยกัน

        แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องของอาการบาดเจ็บหัวเข่าแต่มีใจรักที่อยากจะกลับไปไหว้พระพุทธรูปที่วัดถ้ำเสือก็สามารถใช้บริการรถรางไฟฟ้าได้แต่ถ้าจะให้ดีให้ได้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวแนะนำว่าเพียงแค่ 157 ขั้นเท่านั้นคุณก็จะสามารถชมความสวยงามและชมบรรยากาศธรรมชาติของวัดถ้ำเสือได้ซึ่งระหว่างทางเดินนั้นคุณก็จะเห็นต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์สองข้างทางเต็มไปหมดสร้างความสดชื่นเมื่อไปถึงยอดปราสาทคุณก็จะรู้ว่าคุณสามารถพิชิตความสูงของวัดถ้ำเสือได้เลยทีเดียว

          บริเวณยอดเอาบุญวัดนั้นจะมีการสร้างปราสาทเจดีย์เกตุแก้วซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมหาประสาทซึ่งมีขนาดใหญ่และมีความสวยงามภายในประสาทนั้นจะมีการเก็บพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้ตรงบริเวณยอดของปราสาท  ด้านบนนั้นจะมีการสร้างศาลาและประสาทรวมถึงเจดีย์ต่างๆไว้มีการออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามด้านบนยอดเขานั้น

เมื่อมองลงมาบริเวณโดยรอบแล้วก็จะพบวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรีซึ่งวิวทิวทัศน์ดังกล่าวนั้นจะเป็นวิวทิวทัศน์เลือกสวนไร่นาของชาวบ้านที่มีการปลูกพืชพันธุ์ทางการเกษตรเอาไว้จึงอาจกล่าวได้ว่าการมาเที่ยวที่ถ้ำเสือนั้นไม่ได้มีดีแค่การมาไหว้พระและการมาชมศิลปะวัฒนธรรมเท่านั้นแต่คุณจะยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สดชื่นและสวยงามอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  ufabet เว็บแม่

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn