อัมพวาจุดถ่ายรูปใกล้กรุง

อัมพวาจุดถ่ายรูปใกล้กรุง

อัมพวาจุดถ่ายรูปใกล้กรุง อัมพวาคือหนึ่งสถานที่ท่องท่องชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม และแน่นอนว่าอัมพวานั้นไม่ได้มีดีเพียงตลาดน้ำเท่านั้น ยังมีสถานที่ต่างๆอีกมากมายให้ไปเช็คอิน แต่ถ้าหากไม่ชอบความวุ่นวายนักแนะนำว่าให้ไปเที่ยวในวันธรรมดา และไปจามจุดเช็คอินที่เรานำเสนอได้เลย เน้นกินเน้นเที่ยวโดยเฉพาะ โดยจะพาไปกินของอร่อยและพักที่พักสวยๆ และอัมพวานั้นเป็นการเที่ยวที่ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพนั่นเอง

ร้านขนมหวานบ้านดารา ซึ่งเป็นร้านบุฟเฟต์ขนมไทยและราคาต่อหัวอยู่ที่ 79 บาทเท่านั้นและสามารถนั่งกินได้ 2-3ชั่วโมงเลยซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับราคามากๆ แต่ถ้าหากทานไม่หมดทางร้านจะคิดเงินเป็นจำนวนชิ้น ดังนั้นค่อยๆตักกันนะ และต้องมีการโทรเข้ามาเพื่อจองด้วย โดยทางร้านนั้นก็จะมีขนมมากกมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมที่ทำเป็นประจำหรือขนมตามฤดูกาล เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมไทยนั้นเป็นของที่หากินค่อนข้างยากจึงถือว่าคุ้มค่ามากเลยแนะนำมากๆ 

ที่พักอัมพวา ที่จะแนะนำคือเรือนเสน่หา ซึ่งเป็นที่พักที่ดีมากๆ โดยในที่พักนั้นจะมีสระว่ายน้ำและมีหลายอาคารและมีห้องพักให้เลือกหลายแบบ โดยบนอาหารก็สามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ด้วยและวิวดีมากๆ และห้องพักนั้นมีให้เลือกตามความต้องการของผู้เข้าพักและสามารถเสริมเตียงได้ด้วย โดยที่พักนั้นพนักงานให้บริการแบบเป็นกันเองมากๆด้วยและรอบๆที่พักนั้นสามารถถ่ายรูปได้หมดเลย เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนและถ่ายรูปมากๆและที่สำคัญที่พักมีบริการอาหารลอยน้ำด้วยซึ่งสามารถทานได้ในสระน้ำเลย 

จุดชมวิวเพชรบุรีวิวสวิต เป็นสถานที่ที่สวยมาก โดยสถานที่นี้จะเป็นบ่อน้ำและรอบๆจะล้อมไปด้วยต้นสนและวิวภูเขา วิวสวยๆมากๆหากได้ไปอัมพวาแล้วไม่ควรพลาดที่จะไปถ่ายรูปไว้เป็นทีระลึก

ตลาดร่มหุบ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใกล้กับที่พักและเชื่อว่าหลายๆคนที่พักอัมพวาจะต้องมาที่นี่อย่างแน่นอนเพราถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของอัมพวาเช่นกัน โดยที่ตลาดจะเป็นตลาดขายทั้งของสดและของฝากและภายในตลาดจะมีรถไฟผ่านวันละประมาณ3รอบโดยพ่อค้าแม่ค้าจะหุบร่มเพื่อให้รถไฟผ่านนั่นเอง เลยเป็นที่มาของชื่อตลาดร่มหุบ โดยเราสามารถไปเดินเล่นเพื่อซื้อของฝากหรือถ่ายรูปบนรถไฟก็ได้ นอกจากจะได้รูปแล้วยังได้ของฝากกลับไปด้วย

อุทยานหินเขางู โดยตั้งอยู่จังหวัดราชบุรีซึ่งไม่ไกลจากอัมพวาโดยที่นี่นั้นก็จะมีกิจกรรมปั่นเป็ดและธรรมชาติที่สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปและใช้เวลาในการเดินไม่นาน

หากใครที่เวลาน้อยแล้วหาที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพอัมพวาก็เป็นอีกทาเลือกหนึ่งที่หน้าสนใจ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn