ตัวจริงเท่านั้นที่จะมีรายชื่อติดทีมชาติ “ยุค นิชิโนะ”

งานนี้ต้องฟิตและพร้อมเท่านั้น ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงวิธีการเลือกนักเตะของ อากิระ นิชิโนะ ว่าถึงแม้จะอยู่ในทีมใหญ่หรือเก่งสักเพียงใดแต่ถ้าไม่ได้ลงเล่นกับทีมอย่างต่อเนื่อง ก็อย่าหวังว่าจะได้ติดทีมชาติไทยยุค นิชิโนะ ง่ายๆ

ก่อนหน้าจะมีการเปิดแถลงของ นิชิโนะ  กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ รวมทั้งก่อนที่จะตอบคำถามกับสื่อมวลชนและเปิดเผยค่าตัวในการมาคุมทีมชาติ  โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมฯ ออกมาย้ำให้นักเตะไทยหลายๆคนรู้ตัวว่า

“ผมไม่ได้ขู่จริงๆนะ จากนี้ไปใครที่ไม่ด้ลงเล่นให้สโมสรอย่างต่อเนื่อง หรือว่าหลุดไปเป็นสำรองคงจะไม่ได้ติดทีมชาติอีกแล้ว”  

  “ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เรายังเอานักเตะสำรองเข้ามาติดทีมชาติ เพราะการเข้ามาของ อากิระ นิชิโนะ เขาเองต้องการคนที่ฟอร์มดีที่สุดในลีก และมีเวลาในการเตรียมทีมก่อนเจอกับ เวียดนาม แค่ 10 วันเท่านั้น จึงต้องการคนที่ดีที่สุดเข้ามาสู่ทีม”

อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทัพซามูไร ได้เข้ามารับงานคุมทีม กัมบะ โอซาก้า ต่อจาก โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ก่อนที่จะพาทีมคว้าแชมป์ 4 รายการใหญ่ แชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2008, ครองถ้วย เอ็มเพอเรอร์ส คัพ สองสมัยในปี 2008 และ 2009, คว้าแชมป์เจลีกในปี 2005 และคว้าแชมป์ เจลีก คัพ สองครั้งในปี 1999 และ 2007

โดยที่ นิชิโนะ ได้สร้างผลงานในฟุตบอลโลกที่พา ญี่ปุ่น ลงเล่นในรายการนี้ 7 นัด พาทีมทำผลงานได้ดีชนะ โคลัมเบีย 2-1 และยังพาทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนจะต้องหลุดเส้นทางนี้ด้วยการปราชัยต่อ เบลเยียม 2-3 จะกลับมาเริ่มงานแรกในการเป็นกุนซือให้กับทีมชาติไทยโดยนัดแรกจะลงคุมทีมในวันที่ 5 กันยายน 2562 ในรายการคัดบอลโลกรอบแบ่งกลุ่ม 2022 โดยจะเจอกับ เวียดนามที่ทีมชาติไทยพึ่งจะแพ้มาในรายการ คิงห์คัพ 2019 ไป 0-1

 

 

 

Writen by admin