ท่องเที่ยวที่ควรไปก่อนที่จะหายไป

ในการที่เรานั้นได้มีการท่องเที่ยวนั้น ในบางสถานที่นั้นก็ได้มีการที่จะเปลี่ยนไปตามเวลา ซึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็มีสถานที่ที่จะต้องมีการหายไปได้อีกด้วย เช่นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกาะ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เรานั้นควรที่จะทำการไปก่อนที่สถานเหล่านี้นั้นจะมีการหายไป ซึ่สถานที่เหล่านี้นั้นจะเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งในสถานที่ที่เรานั้นควรที่จะต้องไปนั้นมีสถานที่ดังนี้

 1. หมู่เกาะกาลาปากอส (Galapagos Islands)

มีสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมีสัตว์ที่มีความแปลกประหลาดมากมาย ซึ่งได้มีเฉพาะในเกาะนี้เท่านั้นอีกด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และได้มีเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมากอีกด้วย

 1. หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives)

เป็นเกาะที่มีความสวยงามมากๆเกาะหนึ่ง และได้เป็นเกาะที่หลายๆคนนั้นได้มีความอยากไปมากที่สุด และได้เป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งมีปะการังอยุ่เป็นจำนวนมาก และได้มีน้ำที่ใสมากๆ ซึ่งได้มีกิจกรรมดำน้ำที่เป็นกิจกรรมที่เป็นกิจกรรมที่มีความสนุกสนานเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถที่จะทำการดำน้ำได้อย่างหลายรูปแบบมาก

 1. แนวปะการังเกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef)

เป็นสถานที่ที่เป็นแนวของประการังที่มีความใหญ่นั้นมากที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีสัตว์น้ำหลายชนิดนั้นได้มีการทำการอาศัยอยู่ที่นี้อีกด้วย และนอกจากนี้นั้นสถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เรานั้นได้มีการเป็นสถานที่ที่นักดำน้ำต่างๆ อยากมามากที่สุด ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นได้มีหาดทรายที่มีความสวยงามมากอีกด้วย

 1. ทะเลเดดซี (Dead Sea)

เป็นทะเทสาบที่ไม่มีวันที่เรานั้นจะจมน้ำ ซึ่งในการที่เรานั้นได้ทำการลงไปเล่นในทะเลสาบแห่งนี้นั้นเราจะไม่มีวันที่จะจมได้เลย เพราะว่าน้ำในทะเลสาบแห่งนี้นั้นได้มีความเค็มเป็นอย่างมาก แต่ในทะเลแห่งนี้นั้นไม่ค่อยได้มีการตกของฝนจึงทำให้ทะเลสาบแห่งนี้นั้นอาจที่จะไม่มีน้ำอยู่เลยก็ได้

 1. ยอดเขาคิลิมันจาโร (Mt. Kilimanjaro)

เป็นสถานที่ที่มีความสูงมากที่สุดในแอฟริกา และนอกจากนี้นั้นได้เป็นภูเขาไฟเก่าที่มีความสวยงามของธาน้ำแข็งที่มีความใหญ่ที่สุดอีกด้วย

 1. เมืองเวนิส (Venice)

เป็นเมืองที่มีความสวยมากมากแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคลองอยู่ไหลผ่านในกลางเมือง ซึ่งสามารถที่จะทำการนั้งเรือ เพื่อที่ทำการดูเมืองรอบๆได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับการมาแบบคู่รักเป็นอย่างมาก

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

เกาะที่น่าท่องเที่ยวในประเทศไทย มีเกาะอะไรบ้าง

เกาะที่น่าท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวในทะเลนั้นประเทศไทยนั้นก็ได้มีเกาะอยู่มากมายและเป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งการท่องเที่ยวของเกาะนั้นจะเป็นการท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสธรรมชาติสุดโรแมนติกซึ่งจะมีคลื่น สายลม หาดทรายที่สวยงาม และนอกจากนี้ยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสอีกด้วย

ซึ่งการท่องเที่ยวที่เกาะแบบนี้จะเป็นการท่องเที่ยวที่ เหมาะกับผู้คนที่รักในชายหาดและยังเป็นพวกคนที่ชอบการเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมทางน้ำอีกด้วย และเกาะที่มีความสวยงามของประเทศไทยนั้นได้มีอยู่มากและเกาะหลากหลายอยู่มากเช่นดังนี้

 1. เกาะไม้ท่อนที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต

เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในเกาะแห่งนี้นั้นมีความเงียบสงบเหมาะแก่การท่องเที่ยวแบบชิวๆเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังเป็นเกาะที่มีลักษณะคล้ายกับท่อนไม้อีกด้วย เกาะแห่งนี้นั้นได้มีบรรยากาศที่มีความส่วนตัวสูง และมีความสวยงามเป็นอย่างมากสีของชายหาดนั้นเป็นสีขาวเนื้อทรายนุ่มๆ น้ำทะเลนั้นเป็นน้ำทะเลสีใสราวกับกระจกที่ไล่สีไปกับสีของฟ้า นอกจากนี้ยังมีปะการังและฝูงปลาสวยๆให้ได้ดูกันอีกด้วย 

 1. เกาะยาวที่อยู่ในจังหวัดพังงา

ซึ่งเกาะแห่งนี้ได้มีฝาแฝดอีกด้วย แล้วฝาแฝดนั้นนั่นก็คือเกาะยาวใหญ่ และเกาะยาวน้อย ซึ่งเป็นเกาะที่มีความยาวอยู่กลางทะเลอันดามัน และในเกาะแห่งนี้นั้นได้มีธรรมชาติและวิวที่สวยงามมากอีกด้วย ซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัวของเกาะนี้ก็คือ การใช้ชีวิตของชาวเกาะพื้นเมืองในเกาะแห่งนี้ และนอกจากนี้ก่อแห่งนี้ยังเป็นที่ที่เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งชายหาดนั้นได้มีการทอดยาวไปกับชายฝั่งของเกาะ น้ำทะเลสีฟ้าสวยใส และมีวิวที่ทำให้สบายตาเป็นอย่างมาก

 1. เกาะอาดังที่อยู่ในจังหวัดสตูล

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆซึ่งมีเนื้อที่แค่เพียง 30 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นเกาะที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ ในจังหวัดสตูลอีกด้วย แล้วธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ได้มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งในท้องทะเลบนฝั่ง ที่มีน้ำตกสวยๆ และมีนกอีกหลายๆชนิดซึ่งอยู่บนเกาะ และได้มีบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ทำให้เพลิดเพลินเป็นอย่างมาก และเกาะแห่งนี้ยังมีชายหาดสุดแปลกที่เนื้อของทรายนั้นเป็นสีดำอีกด้วย 

 1. เกาะหมากที่อยู่ในจังหวัดตราด

ก็แห่งนี้เป็นเกาะเงียบสงบที่มีความสวยงามที่ลงตัว ซึ่งเกาะแห่งนี้ได้มีทะเลและบนฝั่งสุดอุดมสมบูรณ์ ซึ่งในเกาะแห่งนี้นั้นได้มีเม็ดทรายเล็กๆเนื้อสีขาว และน้ำทะเลสีใสที่มีประกายเวลาพระอาทิตย์นั้นได้ส่องแสงลงมาโดน ซึ่งเหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

สนับสนุนโดย  ดาวน์โหลด Gclub

ข้อดีของการออกไปเที่ยวบ่อยๆ 

ข้อดีของการออกไปเที่ยวบ่อยๆ advantages-goingหลาย ๆ คนในช่วงนี้ คงกำลังมีความคิดที่จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เพราะเนื่องด้วยอากาศที่เป็นใจ ลมหนาวกำลังพัดพาเข้ามา บวกกับเป็นช่วงเทศกาลพอดี สถานการณ์แบบนี้จึงเหมาะสำหรับการออกไปเที่ยวสำหรับใครหลายคน ละแน่นอนว่าสถานที่ ที่เป็นที่นิยมในช่วงนี้มากที่สุดก็คงจะเป็นการเที่ยวแบบเดินป่าเดินเขา หรืออกไปกางเต้นท์ แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

โดยปกติคนสมัยก่อนอาจมีความคิดที่ว่า จะออกไปเที่ยวทำไมให้เปลืองเงินเปล่า ๆ ทำงานเก็บเงินสร้างอนาคตที่ดีไม่ดีกว่าหรอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงชอบการออกไปท่องเที่ยวในทุก ๆ เดือน ก็เพราะการที่เราออกไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ

ทำให้เราได้ออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในหลาย ๆ ที่ อาจจะมีทั้งข้อเสีย และข้อดี แต่นั่นก็คงเป็นคนสุขของเขา อย่างไรก็ตาม การออกไปเที่ยวนั้นจะมีข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมข้อดีเกี่ยวกับการออกไปเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวจะมีประโยชน์มากแค่ไหนไปดูกันเลย

 • การได้ค้นพบตัวเอง การออกไปเที่ยวจะทำให้เราสามารถค้นพบตัวเองได้เร็วมากขึ้น เราอาจจะรู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เพราะเนื่องจากแต่ละคนจะมีลักษณะการเที่ยวไม่เหมือนกัน บางคนอาจชอบแบบลุย ๆ บางคนอาจะชอบแบบชิว ๆ หรือบางคนชอบเที่ยวแบบคาเฟ่ ซึ่งนี่ก็คือสาเหตุที่ทำไมคนเราจึงต้องออกไปเที่ยว
 • ได้ฝึกการวางแผน การที่เรามีความคิดที่จะออกไปเที่ยวในแต่ละครั้ง แน่นอนว่าเราจะต้องมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว การหาที่พัก การเดินทาง หรือแม้แต่อุปกรณ์ที่จะนำติดตัวไปด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการวางแผนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง
 • ความกล้าหาญ และทักษะต่าง ๆ ข้อดีของการออกไปท่องเที่ยวคนเดียงในสถานที่ต่าง ๆ หรืออาจจะไปกันหลายคน การท่องเที่ยวจะสอนให้เราเป็นคนที่กล้าหาญมากขึ้น รู้จักการเอาตัวรอดไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ที่โหดร้ายแค่ไหน จากคนที่ไม่เคยทำอะไรมาก่อน คุณก็จะเป็นคนที่กล้ามากขึ้นเพียงแค่ลองเปิดโอกาสให้กับตัวเองแล้วคุณจะรู้ว่า การออกไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ก็ไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะ

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาว่าง ก็อยากให้ลองออกไปเที่ยงบ้างเดือนละครั้งก็ยังดี ออกไปใช้ชีวิตในมันสุด ๆ ไปเลย อย่ามัวแต่จมปักอยู่กับการทำงาน มีแต่จะทำให้คุณนั้นเครียดเปล่า ๆ ลองออกไปใช้ชีวิต ลองออกไปค้นหาตัวเองให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการออกไปเที่ยวก็ได้แย่เสมอไป

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ดาวน์โหลด Gclub

ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จังหวัดเลย

ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จังหวัดเลย

            สำหรับเดือนธันวาคม นี้สถานที่ที่น่าไปเที่ยวนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นที่ สถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการเป็นธรรมชาติเนื่องจากว่าเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่มีอากาศดีอากาศกำลังเย็นสบายเวลาออกไปเที่ยวอากาศไม่ร้อนหรือยังสดชื่นเย็นสบายอีกด้วยดังนั้นในวันนี้จึงอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ในทุกๆปีจะมีคนเดินทางไปเที่ยวกันอย่างหนาแน่นเพื่อไปชมความงดงามของดอกไม้ซึ่งที่นี่หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นสถานที่เยี่ยมชมความงดงามของดอกซากุระเมืองไทย

          ใช่แล้วค่ะถ้าหากพูดถึงหรอกซากุระเมืองไทยเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักนกชนิดนี้กันเป็นอย่างดีนั่นก็คือดอกนางพญาเสือโคร่งนั่นเองลักษณะของดอกนางพญาเสือโคร่งหากมองในพื้นที่ไกลๆแล้วจะเหมือนกับเรากำลังไปเยี่ยมชมความสวยงามของดอกซากุระเพียงแต่ว่าเราไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเราก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศการชมความสวยของดอกซากุระได้สำหรับต้นนางพญาเสือโคร่งนั้นเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเมื่อถึงช่วงเดือนธันวาคมที่เป็นช่วงดอกซากุระเบ่งบาน

       แล้วเราก็คุณแทบจะมองไม่เห็นใบของต้นนางพญาเสือโคร่งเลยทีเดียวเพราะตลอดทั้งต้นจะเต็มไปด้วยดอกสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งเต็มไปหมดและถ้าเกิดว่าคุณไปที่ภูลมโลจังหวัดเลยคุณจะเห็นได้เลยว่าจะเป็นทุ่งต้นนางพญาเสือโคร่งเลยก็ว่าได้เพราะพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้งหมดมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่ติดกันจนทำให้คุณมองเห็นในระยะไกลได้เลยว่าบริเวณพื้นที่อุทยานของจังหวัดเลยนั้นคือสวนของต้นนางพญาเสือโคร่งนั้นเอง

        แต่หากใครก็ตามที่อยากจะเห็นว่าใบของนางพญาเสือโคร่งนั้นเป็นแบบไหนรวมถึงในช่วงที่มีการออกดอกบนกับใบนั้นจะมีความงดงามแตกต่างจากช่วงที่มีแต่ดอกอย่างเดียวอย่างไรคุณก็สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนเพราะที่ภูลมโลจังหวัดเลยนั้นเราสามารถเข้าไปสัมผัสและรู้จักวัฏจักรของต้นนางพญาเสือโคร่งได้ซึ่งคุณไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมตอนนี้คุณจะยังไม่เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งจะเห็นแค่เพียงต้นที่มีใบ

           และกำลังร่วงลงเท่านั้นแต่ถ้าเกิดไปเดือนพฤศจิกายนคุณจะเริ่มเห็นว่าดอกนางพญาเสือโคร่งนั้นเริ่มออกดอกมาบ้างแล้วและถ้าคุณไปเดือนธันวาหรือเดือนมกราคมแล้วเราก็บอกได้เลยว่าคุณจะเห็นแต่ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งบนต้นและใต้ต้นที่ร่วงโรยลงมาเรียกได้ว่าพื้นที่คุณเปรียบนั้นเป็นพื้นที่ของทุ่งดอกสีชมพูเลยก็ว่าได้แต่อย่างไรก็ตามถ้าใครจะหาโอกาสไปเที่ยวช่วงเดือนกุมภาพันธ์อาจจะเห็นความสวยงามของต้นดอกนางพญาเสือโคร่งน้อยหน่อยเพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้เริ่มโรยราแล้วนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  ae บาคาร่า

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค

พาเที่ยววัดถ้ำเสือแลนด์มาร์ค  อีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี 

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่แล้ว  น้องสาวจะไปชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์แล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไปล่องแพเนื่องจากว่าจังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีชื่อเสียงเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นการล่องแพชื่นชมวิถีธรรมชาติของแหล่งน้ำและชาวบ้าน   ได้นอนบนแพที่มีน้ำใสไหลเย็นนับได้ว่ากาญจนบุรีนั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมีอากาศร้อนมาเที่ยวที่นี่กันเยอะมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

        อย่างไรก็ตามที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆอีกมากมายหลายแห่งและอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้รู้จักเราที่นี่จะเป็น Landmark สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลยก็ว่าได้โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เน้นการเที่ยวชมศิลปะและวัฒนธรรมของสมัยโบราณมีความงดงามแปลกตาโดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้ก็คือวัดถ้ำเสือนั้นเอง

       แน่นอนว่าถ้าหากเราพูดถึงวัดก็ย่อมจะนึกถึงพระพุทธรูปซึ่งที่วัดแห่งนี้นับได้ว่ามีพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่มากโดยพระพุทธรูปองค์นี้เป็นองค์ปางประทานพรเป็นสถาปัตยกรรมที่มีการสร้างเอาไว้ด้วยความแปลกตาแต่ก็มีความสวยงามการผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมระหว่างสไตล์ไทยและสไตล์จีนนำมาผสมผสานกันสร้างเป็นวิหารที่มีรูปร่างที่ออกแบบมาได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว

         สำหรับวัดถ้ำเสือแห่งนี้เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากเลยวัดแห่งนี้จะอยู่บนยอดเขาดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือคุณจะต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเนื่องจากว่าคุณจะต้องสามารถเดินขึ้นบันไดไปได้ด้วยความสูงตั้งแต่ระดับพื้นไปจนถึงยอดเขานั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดไปทั้งหมด 157 ขั้นด้วยกัน

        แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องของอาการบาดเจ็บหัวเข่าแต่มีใจรักที่อยากจะกลับไปไหว้พระพุทธรูปที่วัดถ้ำเสือก็สามารถใช้บริการรถรางไฟฟ้าได้แต่ถ้าจะให้ดีให้ได้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวแนะนำว่าเพียงแค่ 157 ขั้นเท่านั้นคุณก็จะสามารถชมความสวยงามและชมบรรยากาศธรรมชาติของวัดถ้ำเสือได้ซึ่งระหว่างทางเดินนั้นคุณก็จะเห็นต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์สองข้างทางเต็มไปหมดสร้างความสดชื่นเมื่อไปถึงยอดปราสาทคุณก็จะรู้ว่าคุณสามารถพิชิตความสูงของวัดถ้ำเสือได้เลยทีเดียว

          บริเวณยอดเอาบุญวัดนั้นจะมีการสร้างปราสาทเจดีย์เกตุแก้วซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมหาประสาทซึ่งมีขนาดใหญ่และมีความสวยงามภายในประสาทนั้นจะมีการเก็บพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้ตรงบริเวณยอดของปราสาท  ด้านบนนั้นจะมีการสร้างศาลาและประสาทรวมถึงเจดีย์ต่างๆไว้มีการออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามด้านบนยอดเขานั้น

เมื่อมองลงมาบริเวณโดยรอบแล้วก็จะพบวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรีซึ่งวิวทิวทัศน์ดังกล่าวนั้นจะเป็นวิวทิวทัศน์เลือกสวนไร่นาของชาวบ้านที่มีการปลูกพืชพันธุ์ทางการเกษตรเอาไว้จึงอาจกล่าวได้ว่าการมาเที่ยวที่ถ้ำเสือนั้นไม่ได้มีดีแค่การมาไหว้พระและการมาชมศิลปะวัฒนธรรมเท่านั้นแต่คุณจะยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สดชื่นและสวยงามอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  ufabet เว็บแม่

พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน

   พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน

 พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลาน เที่ยวผาเก็บตะวันแวะเล่นน้ำตกที่น้ำตกสวนห้อม

        ที่จังหวัดนครราชสีมาสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากที่สุดจะเป็นสวนดอกไม้กับไร่องุ่นแต่ทั้งนี้ที่นี่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอื่นๆที่คุณสามารถไปสัมผัสได้อย่างเช่นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน    ที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวแนวผจญภัยและชอบชมวิวของต้นไม้ป่าเขามาเที่ยวกันซึ่งอุทยานแห่งชาติทับลานนี้เป็นสถานที่ที่เชื่อมต่อกันระหว่างจังหวัดนครราชสีมากับจังหวัดปราจีนบุรี

และจุดที่จะพาไปชมวิวที่สวยงามเนื่องก็คือตรงบริเวณผาเก็บตะวันที่นี่จะอยู่ระหว่างอำเภอวังน้ำเขียวอำเภอนาดีซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างสองจังหวัด  และที่นี่เป็นจุดชมวิวยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากเลยทีเดียว 

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาในการพักผ่อนที่บริเวณผาเก็บตะวันด้วยการกางเต็นท์นอนในช่วงเวลากลางคืนก็จะมานอนดูดาวกันและยังมีการทำกิจกรรมปลูกป่า  กิจกรรมนี้จะไม่เหมือนกับที่อื่นเพราะจะใช้เป็นการปลูกป่าด้วยหนังสติ๊กโดยที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานจะมีการเตรียมหนังสติ๊กเอาไว้ให้และจะเตรียมลูกไม้เอาไว้ให้ให้นักท่องเที่ยวนั้นทำการใช้หนังสติ๊กยิงลูกไม้ออกไปในผืนป่าซึ่งลูกไม้เหล่านี้เมื่อไปตกที่ไหนมันก็จะขึ้นเป็นต้นไม้

             ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทดลองเล่นกันนอกจากที่เราจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่บริเวณผาเก็บตะวันแล้วต้องอุทยานแห่งชาติทับลานนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามนั้นก็คือน้ำตกสวนหอม    เป็นน้ำตกทีมีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่นักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะมาเล่นน้ำตกที่นี่ได้รวมถึงนักท่องเที่ยว

ส่วนใหญ่มักจะเตรียมอาหารและเสื่อมานั่งปิคนิครับประทานอาหารพร้อมกับเล่นน้ำไปด้วยที่นี่เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ร่มรื่นและน่าเล่นน้ำเป็นอย่างมากน้ำจะใสแล้วก็เย็นสดชื่นมากเลยทีเดียวที่สำคัญคุณสามารถที่จะกางเต็นท์นอนบริเวณริมน้ำด้วยนะคะ

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทับลานดังนั้นหากใครที่สนใจจะไปเที่ยวอาจจะต้องแนะนำว่าควรจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานให้เป็นผู้ให้ความรู้และข้อมูลก่อนที่จะมีการเดินทางไปเที่ยวตามจุดต่างๆในอุทยานแห่งชาติเพราะนั้นจะมีทั้งสัตว์ป่าและอาจจะมีต้นไม้หายากซึ่งการไปเที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้เราควรจะต้องอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ไม่ควรที่จะทำให้ธรรมชาติเสียหายนะคะ

  ที่สำคัญเวลาไปเที่ยวในป่าไม่ควรทิ้งขยะอยู่ในป่าเมื่อใดก็ตามที่เราออกจากป่าก็ควรจะเก็บขยะของเราออกมาด้วยนะคะเพื่อที่ป่านั้นจะได้ไม่สกปรกและไม่เสียหายที่สำคัญสัตว์ป่าจะได้ไม่ได้กินเสร็จขยะเหล่านี้แล้วเป็นอันตรายต่อพวกมันค่ะ

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    เว็บพนันออนไลน์ ฟรีเครดิต

สถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาว ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาวที่หลายคนกำลังอยากที่จะไปเที่ยวหรือว่าไปสัมผัสบรรยากาศหน้าหนาวนั่นเอง เพราะว่าสถานที่หรือบรรยากาศหนาวนี้ทำให้เรามีความที่อยากจะไป ไปเที่ยวหรือไปรับลมบรรยากาศหนาวรวมไปถึงการพักผ่อนหลังจากที่เราได้ทำงานมาเป็นเวลานานนั่นเองเรามาดูซิว่าสถานที่เราจะไปท่องเที่ยวในสำหรับหน้าหนาวนั้นมีอะไรบ้างที่ให้เราได้เลือกรองและเข้าไปดูว่าสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวมีจังหวัดไหน

ซึ่งคนส่วนใหญ่นั้นก็อยากที่จะไปเที่ยวกันในแบบทางภาคเหนือเพราะว่าทางภาคเหนือนั้นมีบรรยากาศที่หนาวเย็นและหนาวก่อนจังหวัดอื่นนั่นเองเรามาดูซิว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวใดที่ทำให้เราประทับใจและมีความอยากที่จะไปเที่ยวที่นั่นบ้างนั่นเอง

      ดอยหลวงเชียงดาวถ้าเรามีแรงเดินในสำหรับในการที่ไปเที่ยวในครั้งนี้เราอยากแนะนำว่าให้ไปสถานที่ดอยเชียงดาวเพราะเป็นสถานที่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่และมีความสูงขึ้นอยู่ที่อันดับที่ 3 ของประเทศไทยนั่นเอง แล้วเมื่อได้ขึ้นไปบนดอยแล้วเราจะเห็นว่าดอยทั้งหมดมีอยู่ประมาณสามพี่น้องหรือดอยพีระมิดที่มีโอกาสได้ไป

เราอยากแนะนำว่าลองนอนค้างคืนเพราะว่าเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกทั้งยังตอนกลางคืนเราจะได้เห็นช้างเผือกที่แสนจะงดงามอีกด้วยซึ่งเราอยากจะเห็นหรือว่าอยากจะนอนพักค้างคืนนั้นต้องติดต่อเกี่ยวกับดอยอุทยานของดอยหลวงเชียงดาวนั่นเอง

        สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปคือบ้านสะจุก เกลี้ยง เปียงซ้อสถานที่มีจัดตั้งอยู่ในโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ใครที่กำลังตามหาเที่ยวบรรยากาศที่เงียบสงบและเย็นสบายเราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นเองเพราะว่าสามารถพักได้บนกลางไร่ชาและมองไปทางด้านจะเห็นได้ว่ามีบ้านพักจะให้เราเห็นและยังเป็นนาขั้นบันไดส่วนกลางคืนที่นี่ดาวเต็มท้องฟ้ามากส่วนใครที่ชื่นชอบในการดูดาวหรือว่านอนดูดาวสถานที่แห่งนี้ถือว่าเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติกเป็นอย่างมาก

           ดอยผาฮี่ ที่นี่จะตั้ง กลับชายแดนพม่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าหนาวอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งอยู่ในชุมชนของผาอาข่ารวมไปถึงเราจะได้เห็นวิธีการใช้ชีวิตเรียบง่ายของคนบนดอยแถมชาวบ้านที่นี่ยังมีการปลูกกาแฟเองและถ้าเราต้องการที่จะจิบกาแฟก็สามารถที่จะลองดูได้สักครั้งและนั่งห้อยขาช่วยสูดบรรยากาศพี่ธรรมชาติและเย็นสบายบอกด้วยฟินสุดๆและสถานที่นี่ยังเป็นสถานที่สำหรับเผ่าชนอาข่าที่เราคิดว่าใครๆก็อยากที่จะมาลองสัมผัสและเรามาเที่ยวที่ดอยผาฮีกันนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ย้อนรอยกรุงเก่าพาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา

ย้อนรอยกรุงเก่าพาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นเป็นจังหวัดที่มีอายุเก่าแก่มาแล้วหลายร้อยปีมีประวัติศาสตร์ต่างๆมากมายที่ควรจะมาศึกษาหาความรู้และยังคงมีซากอารยธรรมที่เคยแสดงให้เราได้เห็นว่าในสมัยก่อนนั้นประเทศไทยนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองมากน้อยเพียงใดคุณสามารถดูซากอารยธรรมเหล่านั้นได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

       โดยสร้างอารยธรรมที่เราเห็นนั้นเป็นซากปรักหักพังของวัดเก่าแก่ซึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นมีวัดเก่าแก่โบราณมากมายหลายวันจนเราไม่สามารถนับได้อ้วนเลยทีเดียวและที่สำคัญซากปรักหักพังต่างๆเหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาอารยธรรมโบราณได้เป็นอย่างดีจะเห็นได้ว่าหากเรามาเยือนที่พระนครศรีอยุธยาจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินกันเต็มจังหวัดเลยทีเดียวเนื่องจากว่าพวกเขาเหล่านั้นก็อยากมาเห็นความเจริญรุ่งเรืองในสมัยโบราณของคนไทย 

        แน่นอนว่าหากพูดถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคนส่วนใหญ่จะนึกถึงวัดโดยถ้าหากใครที่อยากจะทำบุญภายในวันเดียวให้ครบ 9 วัดส่วนใหญ่ก็จะพากันเดินทางมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งนี้เองเพราะคุณสามารถเดินข้ามถนนก็จะไปเจอกับอีกวัดนึงได้เลยเนื่องจากวัดในพระนครศรีอยุธยานั้นอยู่ใกล้ๆกันสามารถเดินข้ามถนนผ่านไปผ่านมาได้โดยไม่ต้องขับรถไปไหนไกล

        สิ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยานอกจากโบราณสถานแล้วยังมีอาหารที่แสนอร่อยรสเลิศไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยามากและยังมีร้านอาหารที่เปิดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจะนิยมทำอาหารด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตๆรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติและแน่นอนว่าไม่ว่าจังหวัดไหนก็ต้องมีตลาดน้ำเช่นเดียวกันซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเองก็มีตลาดน้ำอโยธยาเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของกินเพราะจะมีร้านอาหารประเภทซีฟู๊ดรวมถึงโรตีสายไหมซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย

          และถ้าหากใครได้ไปเยือนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยากจะให้กลมกลืนกับความเป็นเมืองโบราณควรจะสวมชุดไทยใส่ไปถ่ายรูปตามวัดวาอารามที่เป็นโบราณสถานที่สำคัญของเมืองอยุธยาจะทำให้คุณนั้นได้ภาพสวยๆ มากมายหลายภาพเลยทีเดียว  สำหรับที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานี้นอกจากประชาชนจะเดินทางไปเที่ยวกันแล้วยังมีเหล่านักศึกษาที่จะเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาในสมัยโบราณเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของชาติไทย

            และถ้าหากใครอยากจะศึกษาประวัติความเป็นมาของกรุงศรีอยุธยาสามารถไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรซึ่งที่นั่นจะเป็นแหล่งความรู้ให้กับนักเรียนนักศึกษาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวหรือถ้าหากประชาชนทั่วไปอยากได้ความรู้สามารถแวะไปเที่ยวที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรได้เลยนะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บคาสิโนสด

การช้อปปิ้งออนไลน์ดีอย่างไร

 

การช้อปปิ้งออนไลน์ดีอย่างไร สมัยนี้หากพูดถึงเรื่องการซื้อของออนไลน์ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องทำผ่านออนไลน์เกือบทุกอย่าง แม้กระทั่งการซื้อของออนไลน์ ซึ่งถือได้ว่าได้รับการนิยมเป็นอย่าง สมัยนี้หากใครที่ยังซื้อของออนไลน์ไม่เป็นก็ถือว่าเชยมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ ยุคที่มีโรคระบาด

ใคร ๆ ก็หึความสนใจเกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์ ทำงานผ่านทางออนไลน์กันหมด การช้อปปิ้ง หรือการซื้อของผ่านทางออนไลน์จึงได้รับการนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การสั่งของใช้ ของกิน ไม่ว่าจะสั่งอะไรการซื้อของผ่านทางระบบออนไลน์ก็ให้ความสะดวกสบายแก่คนในหมู่มาก จนทำให้การใช้ชีวิตนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงตอบโจทย์ในยุคสมัยใหม่กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การช้อปปิ้งซื้อของออนไลน์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเนื่องด้วยการจราจรในเขตพื้นที่ต่าง ๆ อาจมีการติดขัด หรือที่จอดรถเต็ม โดยเฉพาะบ้านที่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า การซื้อของผ่านทางระบบออนไลน์จึงเป็นการแก้ไขปัญหาของการจราจรในพื้นที่ต่าง ๆ และยังสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่อยากออกจากบ้าน หรือขี้เกียจออกจากบ้าน

และแน่นอนว่าการที่เราได้ซื้อของออนไลน์คงหนีไม่พ้นกับการได้รับส่วนลดถ้าของของในปริมาณที่ทางร้านได้กำหนดไว้ และการลดราคาของสินค้าเพื่อเป็นแนวโน้มให้กับผู้ที่ช้อปผ่านทางออนไลน์เพื่อดึงดูดความสนใจ ให้หันมาช้อปปิ้งผ่านทางออนไลน์แทน

สิ่งหนึ่งที่อาจเป็นข้อดีของการซื้อของผ่านทางออนไลน์เลยก็คือ การที่เราต้องไปเบียดเสียด และแย่งชิงสินค้าที่ลดราคาในร้าน เพราะหากเราซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต เราจะสามารถนอนเลือกสินค้าในแบบที่เราชอบ และสนใจได้อย่างสบายใจ รับรองได้เลยว่าไม่มีปัญหาแบบที่เราเดินทางไปซื้อเองกับมือ

นอกจากนี้ก็ยังมีแอปพลิเคชั่นมากมายในแต่ละวัน ให้เราได้สั่งซื้อสินค้ากันได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นการซื้อของออนไลน์มาเพียงแค่นี้คุณก็สามารถเลือกซื้อสินค้า แล้วโอนเงิน สินค้าก็จะมาส่งคุณถึงบ้าน โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรง ค่าน้ำมัน เพื่อเดินทางไปซื้อในห้าง ทั้งนี้นอกจากแอปพลิเคชั่นการสั่งซื้อของออนไลน์แล้ว

ยังมีแอปพลิเคชั่นของแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และรวมไปถึงอาหารที่สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ได้แล้ว  แต่อย่างไรก็ตามการที่เราซื้อของผ่านทางระบบออนไลน์มันจะมีทั้งข้อดี และก็ข้อเสีย เช่น หากเราสั่งของผ่านทางเว็บที่ไม่น่าเชื่อถือสักเท่าแน่นอนว่า 50 % อาจไม่ได้รับสินค้าจริง ดังนั้นแล้วอยากให้คุณคิดให้รอบคอบก่อนสั่งซื้อของผ่านทางออนไลน์

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub

สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดจันทบุรี

สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดจันทบุรี

สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดจันทบุรี หากใครไปเที่ยวต้องซื้อเป็นของฝากทุกครั้ง

            การเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอหรือตามจังหวัดต่างๆนั้น แต่ละจังหวัดจะมีสินค้าพื้นเมืองเอาไว้จำหน่ายให้กับคนที่ไปเที่ยว นับได้ว่าเป็นของฝากหรือของที่ระลึกที่เมื่อเราซื้อไปฝากคนทางบ้านหรือเพื่อนฝูงของเราแล้ว เขาจะรู้ได้ทันทีเลยว่าเราไปเที่ยวจังหวัดอะไรมา ซึ่งสำหรับครั้งนี้เราจะแนะนำของฝากจากจังหวัดจันทบุรีที่ขึ้นชื่อ เรียกได้ว่าเป็นของดีประจำจังหวัดที่หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะซื้อของเหล่านี้กลับมาเป็นของฝากกันเลยทีเดียว 

 1. อันดับแรกนั้นจันทบุรี มีชื่อเสียงเกี่ยวกับด้านเพชร พลอย  โดยเฉพาะชื่อเสียงของพลายเมืองจันทบุรี มีชื่อเสียงมาก ซึงจะมีชื่ออยู่ในคำขวัญประจำเมืองเลย ดังนั้น หากใครที่อยากได้พลอยสวยๆ งานฝีมือประณีต ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นแหวน หรือสร้อยคอ หรือเครื่องประดับอื่นอื่นก็จะส่วยงามมากกว่าที่ไหน อีกทั้งยังมีพลอยหลากสีสัน ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหากัน ต้องบอกเลยว่าพลอยของจังหวัดจันทบุรีนั้น ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะในประเทศไทยเพียงเท่านั้น แต่ต่างชาติต่างก็ชื่นชอบพลอยของจันทบุรีด้วยกันทั้งนั้น นับได้ว่าเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลยทีเดียว ซึ่งนี่เป็นสินค้าส่งออกของไทยที่สร้างรายได้เข้าประเทศได้มากเช่นกัน
 2. เส้นจันท์    สำหรับเส้นจันท์ที่พูดถึงอยู่นี้คือ เส้นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเส้นก๋วยเตี๋ยวที่จันทบุรี นี้ขึ้นชื่อมากเรื่องของความเหนียม ความนุ่ม เป็นเส้นที่มีคุณภาพที่หาได้ยากมาก หากเมื่อมีการซื้อไปเป็นของฝาก มักจะมีคนนิยมชมชอบกันมากเลยทีเดียว   และในหลายจังหวัดได้มีการซื้อเส้นจันท์ไปไว้เพื่อทำอาหารขายตามโรงแรมต่างๆกันมาก.
 3. สละเนินวง  นับได้ว่าเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี เลยก็ว่าได้ หากใครเดินทางมาที่จันทบุรี ผลไม้ที่นิยมซื้อกันมากที่สุดก็คือ สละนี่เอง ซึ่งสละที่นี่จะแตกต่างจากสละที่จังหวัดอื่นอื่น เพราะจะมีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว  อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของสละมากมาก  ที่สำคัญคือสละเนินวงของจังหวัดจันทบุรี นั้น จะมีเมล็ดที่เล็กกว่าสละสายพันธ์อื่นอื่น  ทำให้สละเนินวงกลายเป็นของฝากประจำจังหวัดที่ไม่ควรพลาดที่จะซื้อกลับบ้านหากมีโอกาสได้มาเที่ยวที่จันทบุรี
 4. และอันดับสุดท้ายที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ เสื่อจันทบูร  สำหรับเสื่อที่นี่มีการทำลวดลายไม่เหมือนใครเป็นลวดลายเฉพาะของจังหวัดจันบุรี และยังเป็นสินค้าประจำตำบล ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสี  การตัด หรือว่าการเย็บก็แตกต่างจากเสื่อที่อื่นเพียงแค่เห็นลวดลายจะรู้ได้ทันทีว่าเป็นของจังหวัดจันบุรี 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ เล่นออนไลน์